‘เอส แอนด์ พี’ “สวยดั่งจันทร์ สมดั่งใจ”

‘เอส แอนด์ พี’ “สวยดั่งจันทร์ สมดั่งใจ”

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)จัดงานแถลงข่าวเทศกาลไหว้พระจันทร์เปิดตัว “S&P...

รับประกาศนียบัตรแด่กลุ่มผลิตภัณฑ์ลดโลกร้อน

รับประกาศนียบัตรแด่กลุ่มผลิตภัณฑ์ลดโลกร้อน

คุณกำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท...

ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2561

ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2561

บริษัทเอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดการประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2560...

รับโล่โครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส

รับโล่โครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส

  คุณเกษสุดา ไรวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท เข้ารับมอบโล่ จาก...

S&P เติมรอยยิ้มให้กัน ปีที่ 11 ปลูกต้นไม้ลดฝุ่นควันให้ กทม.

S&P เติมรอยยิ้มให้กัน ปีที่ 11 ปลูกต้นไม้ลดฝุ่นควันให้ กทม.

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ S&P เติมรอยยิ้มให้กัน...

S&P Photo Gallery

Invalid RSS link or you're not allowed to read this Picasa gallery or album.

เอส แอนด์ พี มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ

ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการและ มณีสุดา ศิลาอ่อน  ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเดนิชบัทเทอร์คุกกี้ ขนาด 230 กรัมโดยมี ผศ.สุพัตรา ลีลาภิวัฒน์ กรรมการบริหารและเลขานุการ และ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ เอส แอนด์ พี มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ

ภัทรา ศิลาอ่อน (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการและ มณีสุดา ศิลาอ่อน (ซ้ายสุด) ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)มอบเงินสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 1 ล้านบาทซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายเดนิชบัทเทอร์คุกกี้ ขนาด 230 กรัมโดยมีผศ.สุพัตรา ลีลาภิวัฒน์(ที่สองจากขวา) กรรมการบริหารและเลขานุการและ พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ(ขวาสุด) ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯเป็นผู้รับมอบ ณ มูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อเร็วๆ นี้

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

โครงการสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์เป็นสถาบันการแพทย์แห่งใหม่ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งอยู่บนพื้นที่ 319 ไร่ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลใหญ่ มีจำนวน 400 เตียง สามารถให้บริการผู้ป่วยนอกได้มากกว่า 1,000,000 รายต่อปี และผู้ป่วยในประมาณ 17,000 รายต่อปี  โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผลิตแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความสามารถ และศักยภาพสูง ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขแก่ประชาชนทั่วทั้งประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดอื่นๆ ในภาคตะวันออกของประเทศ โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี 2560

 

มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)(ที่3 จากขวา) มอบถังขยะและถุงขยะให้แก่โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ตามโครงการแยกขยะให้ถูกถัง สร้างจิตสำนึกที่ดี เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรู้จักคัดแยกขยะให้ถูกประเภท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการกำจัดขยะ โดยมี ชนัญยา จาดชนบท รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการศึกษา (ที่ 4 จากขวา) เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักการศึกษา เมื่อเร็วๆ นี้

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดพิธีเปิดโครงการ “Solar Roof” โรงงานเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี ประหยัดพลังงาน” เพื่อรับมอบงานติดตั้งแผงโซลาร์รูฟขนาด 510 กิโลวัตต์ (kW) พร้อมเปิดห้องวางเครื่องแปลงพลังงาน (Inverter) สุดทันสมัยแบบ Smart Look โดยได้รับเกียรติจาก นายกำธร ศิลาอ่อน รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการผลิตและซัพพลายเชน บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท พร้อมด้วย นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทยและ นายสัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลาร์ ดี คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมงาน ณ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) สายการผลิตเบเกอรี่ โรงงานบางนา

กำธร ศิลาอ่อน รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการผลิตและซัพพลายเชน บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคทกล่าวถึงการลงทุนครั้งสำคัญนี้ว่า “ในฐานะองค์กรภาคธุรกิจผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหาร เอส แอนด์ พี ตระหนักถึงความสำคัญของการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการคำนึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ที่ผ่านมาเราจัดโครงการลดการใช้พลังงานอย่างต่อเนื่องทุกปี อาทิ โครงการเปลี่ยนหลอดไฟแสงสว่างจากฟลูออเรสเซ้นต์เป็น LED T18W จำนวน 2,000 หลอด ในปี 2557 และโครงการควบคุมการทำงาน Motor Air Blower ของหน่วยงานบ่อบำบัดน้ำเสีย ในปี 2558 สำหรับในปีนี้ เราได้รับการสนับสนุนเงินกู้เพื่อการลงทุนจำนวน 28 ล้านบาทจาก ‘ธนาคารกสิกรไทย’ และเลือกใช้แผงโซลาร์เซลล์ ขนาด 510 กิโลวัตต์ จาก ‘บริษัท โซลาร์ ดี คอร์เปอเรชั่น จำกัด’ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และยังสามารถผลิตเป็นพลังงานสะอาดซึ่งเป็นอีกหนึ่งพลังงานทางเลือกที่จะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้ อันเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับศักยภาพโรงงาน ด้วยการควบคุมต้นทุนการผลิตให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด และยังคงความสามารถในการผลิตและความพร้อมในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ของเอส แอนด์ พี แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการรักษาความสมดุลของสิ่งแวดล้อม ถือเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น สำหรับผลิตภัณฑ์เอส แอนด์ พี ที่ผลิตภายในโรงงานแห่งนี้ อาทิ เค้กกล้วยหอม บัทเทอร์เค้ก มาร์เบิ้ลเค้ก พัฟ พาย คุ้กกี้ ขนมไหว้พระจันทร์ และพิซซ่า”

ในการดำเนินงานครั้งนี้ ‘เอส แอนด์ พี’ได้รับมอบงานจาก ‘โซลาร์ ดี’ที่ทำการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ ขนาด 510กิโลวัตต์ โดยสามารถผลิตไฟฟ้าได้ปีละ 720,000หน่วย บนพื้นที่ของหลังคาโรงงานขนาด  2,700 ตร.ม. ซึ่งปัจจุบันโรงงานผลิตเบเกอรี่บางนาแห่งนี้ มียอดการใช้ไฟฟ้าถึงปีละ 15 ล้านบาท ในการติดตั้งโซลาร์รูฟดังกล่าว เอส แอนด์ พี คาดหวังว่าจะสามารถลดค่าไฟฟ้าภายในโรงงานช่วงพีคคือในเวลากลางวันได้ถึง 3 ล้านบาทต่อปี คิดเป็นร้อยละ 20 เนื่องจากเป็นการลดความร้อนในตัวอาคาร ซึ่งจะช่วยลดภาระเครื่องทำความเย็น อีกทั้งยังเป็นการช่วยโลกในการลด Carbon Footprint ของภาคธุรกิจได้ถึงปีละ 390 Ton CO2e ต่อปี หรือเทียบเท่าการปลูกต้นไม้ถึง 15,000 ต้น 

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดอบรมหลักสูตรอาหาร “เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน” ให้แม่ครัวโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร เพื่อการจัดทำเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอยู่ภายใต้งบประมาณที่จำกัด โดยมี คุณชนัญยา จาดชนบท รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานครเป็นประธานกล่าวเปิดงาน ณ ศูนย์การเรียนเอส แอนด์ พี วันที่ 29 เมษายน 2559

คุณเกษสุดา ไรวา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้ริเริ่มจัดทำตำราอาหาร “เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน” ขึ้น เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญด้านโภชนาการของเด็กวัยเรียนที่ควรได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าครบถ้วน และมีประโยชน์ มีความหลากหลาย ดังนั้นจึงได้พิมพ์ตำราอาหารเพื่อแจกให้กับโรงเรียนต่างๆ โดยมีการจัดมอบให้กับโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครเมื่อปี 2558 ตำราอาหาร “เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน”

ในปีนี้ได้มีการต่อยอดโครงการเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยการจัดอบรมหลักสูตรอาหาร “เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน” ขึ้น ภายในงานมีการบรรยายให้ความรู้เรื่อง “การแยกขยะ” และ “การจัดการด้านสุขลักษณะที่ดีของครัวผลิตอาหารขนาดใหญ่” เพื่อให้ผู้เข้าอบรมอย่างแม่ครัวหรือผู้ผลิตอาหารได้ดูแลสุขอนามัยในการประกอบอาหารอย่างถูกสุขลักษณะก่อนไปสู่ผู้บริโภค และยังเปิดโอกาสให้แม่ครัวได้เข้าครัวทดลองทำเมนูอาหารจากตำราอาหาร  ได้แก่เมนูสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า แซนวิชทูน่า และแต่งหน้าเค้กเพื่อนำกลับไปทำให้เด็กนักเรียนที่โรงเรียนได้รับประทานต่อไป